Win Semiconductor đã bắt đầu cung cấp cảm biến ToF và LiDAR cho iPhone 12 series,

Apple dự kiến sẽ chính thức công bố các mẫu iPhone 12 (iPhone 2020) vào tháng sau. Mặc dù công ty vẫn chưa chính thức tiết lộ ngày ra mắt, nhưng một thông tin mới đây đã xác nhận rằng có thể sự xuất hiện của các thiết bị iPhone mới sẽ bị trì hoãn vài tuần.

Những sản phẩm của Apple luôn được đông đảo người dùng quan tâm, ngày càng có nhiều thông tin về các thiết bị này tiếp tục xuất hiện trên các trang mạng. Với tin tức mới nhất, công ty Win Semiconductor hiện đã bắt đầu sản xuất và chuyển giao cảm biến ToF cùng với máy quét LiDAR cho Apple.

Với những ai chưa biết, các mẫu iPhone 12 sắp tới được cho là đi kèm với cảm biến LiDAR (Light Detection and Ranging). Đây là một máy quét 3D thu nhỏ, hoạt động với nguyên lý tương tự camera ToF nhưng có độ chính xác cao hơn.

iPhone 12
Hình ảnh rò rỉ về các mẫu iPhone mới

Đây không phải là lần đầu tiên Apple lựa chọn cảm biến LiDAR trên các thiết bị của mình. Công ty đã bắt đầu sử dụng công nghệ LiDAR trên iPad Pro của năm nay với cảm biến ToF. Theo các thông tin rò rỉ, không phải tất cả các phiên bản của iPhone 12 đều sẽ đi kèm với công nghệ này.

Win Semiconductor hiện có năng suất là 41.000 chiếc/tháng. Nếu doanh số iPhone tốt hơn dự kiến, công ty này có thể sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn từ Apple trong quý 4 năm nay.

Bạn nghĩ phiên bản nào của iPhone 12 sẽ dùng công nghệ mới này

Source: gizmochina