Rò rỉ danh sách chứng nhận 3C tiết lộ dung lượng pin của thế hệ MacBooK Air tiếp theo

Apple vừa chính thức phát hành mẫu MacBook Air thế hệ mới của mình vào tháng 3 năm nay, với điểm nhấn chính là trang bị bàn phím Magic Keyboard mới.

Theo Apple bàn phím này sẽ có thiết kế kiểu cắt kéo, thay cho kiểu bàn phím cánh bướm xuất hiện trên các thế hệ MacBook trước đây, giúp cải thiện cảm giác khi gõ phím cho người dùng. Đây là kiểu bàn phím tương tự như trên chiếc laptop MacBook Pro 16-inch mà Apple ra mắt gần đây.

Thêm vào đó, MacBook Air 2020 đi kèm viên pin 49.9 Whr và cho thời gian sử dụng lên tới 11 giờ duyệt web. Giờ đây, một danh sách chứng nhận pin của thế hệ MacBook Air tiếp theo vừa được tiết lộ.

Cụ thể, viên pin 49.9Whr (4.380 mAh) của Apple mới đây vừa được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu chứng nhận 3C của Trung Quốc (Tập đoàn chứng nhận Trung Quốc) cũng như cơ sở dữ liệu UL Demko của Đan Mạch.

Rò rỉ danh sách chứng nhận Pin của thế hệ MacBooK Air theo theo

Được biết, đây là những cơ quan chứng nhận thường kiểm tra và phê duyệt tất cả các phần cứng được sử dụng bởi các thương hiệu trong các sản phẩm sẽ được tung ra thị trường.

Giới chuyên gia cho rằng, rất có thể viên pin này sẽ được Apple sử dụng trên thế hệ MacBook Air tiếp theo. Đó là bởi vì thỏi pin vừa được chứng nhận đi kèm số model A2389, trong khi pin MacBook Air 2020 hiện tại có model A1965.

Rò rỉ danh sách chứng nhận Pin của thế hệ MacBooK Air theo theo

Ngoài ra, nhiều nhận định cho rằng, MacBook Air sắp tới có thể cung cấp thời lượng pin dài hơn, nhờ chuyển sang kiến trúc ARM hiệu quả năng lượng và nút xử lý 7nm hoặc mới hơn. 

Máy tính xách tay sắp tới thậm chí có thể cung cấp hiệu suất nhanh hơn trong cả các tác vụ tập trung vào CPU và GPU

Điều đáng buồn, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về ngày Apple phát hành mẫu MacBook Air mới. Trước đó, Kuo – nhà phân tích nổi tiếng của Apple đã từng tuyên bố, hãng sẽ phát hành chiếc MacBook Air thế hệ mới với chip Apple Silicon tùy chỉnh vào quý 4 năm nay. Hãy cùng chờ xem nhé!