Kuo: Apple trang bị màn hình Mini-LED đầu tiên cho iPad Pro

Kế hoạch tích hợp màn hình Mini-LED vào các sản phẩm khác nhau của Apple đã bị gián đoạn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Giờ đây, một báo cáo mới đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa dự đoán rằng iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPad-Pro-Mini-LED-1 Kuo: iPad Pro sẽ là thiết bị đầu tiên được Apple trang bị màn hình Mini-LED

Cụ thể, trong một lưu ý nghiên cứu mới nhất cho các nhà đầu tư, Kuo cho biết iPad Pro sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple có màn hình Mini-LED. Các nhà cung cấp đang chuẩn bị sẵn sàng để sản xuất tấm nền màn hình này trong quý 4 năm 2020 với lô hàng ước tích nằm trong khoảng từ 300,000 đến 400,000.

Apple dường như đang tận dụng sức mạnh thị trường khổng lồ của mình để đa dạng hóa chuỗi cung ứng tấm nền Mini-LED. Kuo cho biết, Epistar vẫn là đối tác chính và công ty này đã phát triển một hệ thống tối ưu hóa sản xuất độc quyền trong khi hợp tác với Apple.

Từ lâu, “Táo khuyết” đã được đồn đại là đang làm việc để tích hợp màn hình Mini-LED cho các dòng iPad Pro và MacBook sắp tới của mình. Bất chấp nhiều lần trì hoãn, “Táo khuyết” dự kiến sẽ ra mắt iPad Pro và MacBook màn hình Mini-LED đầu tiên vào năm 2021. So với các tấm nền LCD thông thường, đèn nền Mini-LED sẽ cung cấp mức độ sáng cao hơn, màu sắc đẹp hơn hơn, độ tương phản, màu đen sâu hơn,

Source: appleinsider