Kuo: Apple đẩy nhanh tiến độ áp dụng màn hình Mini-LED cho iPad và MacBook

Trong một lưu ý nghiên cứu mới gửi cho các nhà đầu tư, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo chia sẻ rằng, Apple sẽ tăng tốc việc áp dụng công nghệ Mini-LED cho các sản phẩm của mình nhờ sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà cung cấp.

Trước đây, một số nguồn tin cho rằng Epistar sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền chip Mini-LED cho Apple vào năm 2021. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng của Sanan Optoelectronics, công ty này dường như cũng sẽ cung cấp chip Mini-LED cho Apple vào năm sau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-MacBook-Mini-LED-1 Kuo: Apple đẩy nhanh tiến độ áp dụng màn hình Mini-LED cho iPad và MacBook

Theo trang iPhonehacks, Apple sẽ được hưởng lợi lớn từ sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà cung ứng. Và nguồn tin ngày hôm nay cho biết điều này giúp giá chip Mini-LED giảm từ 75-85 USD xuống còn khoảng 45 USD. Bên cạnh đó, nó cũng giúp nguồn cung của Apple dồi dào hơn, không sợ bị thiết hụt vào mùa cao điểm. Kuo dự đoán vào năm 2021, số iPad với màn hình Mini-LED sẽ chiếm khoảng 30-40% tổng số đơn hàng của dòng sản phẩm này và MacBook là 20-30%.

Từ lâu, Apple đã được đồn đại là đang làm việc để tích hợp màn hình Mini-LED cho các dòng iPad Pro và MacBook sắp tới của mình. Bất chấp nhiều lần trì hoãn, “Táo khuyết” dự kiến sẽ ra mắt iPad Pro và MacBooks màn hình Mini-LED đầu tiên vào năm 2021. So với các tấm nền LCD thông thường, đèn nền Mini-LED sẽ cung cấp mức độ sáng cao hơn, màu sắc đẹp hơn hơn, độ tương phản, màu đen sâu hơn,…

Source: iphonehacks