iPhone 13 Pro 2021 có thể được trang bị màn hình LTPO với tốc độ làm mới cao, có thể tự điều chỉnh

iPhone 13 Pro 2021 có thể được trang bị màn hình LTPO với tốc độ làm mới cao, có thể tự điều chỉnh

Apple được cho là đang tìm cách sử dụng tấm nền LTPO có tốc độ làm mới cao trong ít nhất hai trong số bốn mẫu iPhone 13 được lên kế hoạch cho năm 2021.

LG Display đang tìm cách mở rộng sản xuất dây chuyền nhà máy sản xuất tấm nền OLED của mình để có thêm đơn đặt hàng từ Apple. Việc sử dụng LTPO sẽ giúp tiêu thụ điện năng thấp hơn và cũng cho phép Apple cung cấp tốc độ làm tươi cao hơn có thể tự điều chỉnh. Điều này sẽ rất quan trọng vì chỉ cần bổ sung một bảng tốc độ làm tươi cao sẽ dẫn đến mức tiêu thụ điện năng tăng lên đáng kể, Apple có thể khắc phục bằng cách sử dụng tấm nền có tốc độ làm mới thay đổi.

Apple dự kiến sẽ sử dụng công nghệ LTPO cho hai mẫu iPhone trong số bốn mẫu iPhone mà hãng sẽ lên kế hoạch cho năm tới. Samsung Display, công ty cũng cung cấp tấm nền OLED cho Apple, dự kiến sẽ chuyển một số bộ phận của dây chuyền A3 tại Asan, Hàn Quốc, để cung cấp cho iPhone. Nhà máy A3 có công suất sản xuất hàng tháng là 105,000 tấm nền.

Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung Galaxy Note 20 Ultra là thiết bị duy nhất trên thị trường sử dụng tấm nền LTPO OLED. Tấm nền LTPO cho phép thiết bị chuyển đổi liền mạch giữa 10Hz, 30Hz, 50/60Hz, 90Hz và 120Hz để giảm mức tiêu thụ điện năng tùy thuộc vào nội dung đang được hiển thị. Samsung tuyên bố điều này dẫn đến việc giảm mức tiêu thụ điện năng khoảng 22%. Apple cung cấp trải nghiệm tương tự với màn hình ProMotion trên dòng iPad Pro của mình nhưng họ sử dụng tấm nền LCD thay vì tấm nền OLED.

Apple sử dụng tấm nền OLED LTPO trên Apple Watch Series 5 và Series 6, cho phép họ cung cấp các tính năng như Màn hình luôn bật mà không ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin.

Có khả năng Apple sẽ duy trì tấm nền tốc độ làm tươi cao ProMotion dành riêng cho dòng iPhone 13 Pro vào năm 2021. Điều này sẽ cho phép công ty phân biệt giữa các mẫu thông thường và Pro. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tiết lộ chi tiết về kỳ vọng iPhone 13 của mình trong năm tới và tuyên bố rằng họ sẽ xuất xưởng với một camera góc siêu rộng cải tiến.