Đừng chờ mất iPhone rồi mới biết đến tính năng này, hãy thiết lập ngay từ đầu để đề phòng trường hợp xấu nhất với "Táo yêu" của bạn

Đừng chờ mất iPhone rồi mới biết đến tính năng này, hãy thiết lập ngay từ đầu để đề phòng trường hợp xấu nhất với "Táo yêu" của bạn

Đừng chờ mất iPhone rồi mới biết đến tính năng này, hãy thiết lập ngay từ đầu để đề phòng trường hợp xấu nhất với

Người dùng iPhone tại VIệt Nam ngày càng đông đảo bởi thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng chụp ảnh tuyệt vời. Chưa kể, giá trị của iPhone không phải là con số nhỏ, vì thế luôn bị để mắt bởi những tên trộm. Đừng chờ mất iPhone rồi mới biết đến tính năng này, hãy thiết lập ngay từ đầu để đề phòng trường hợp xấu nhất với "Táo yêu" của bạn.

Khi đi ngoài đường, đặc biệt là các bạn nữ hãy luôn cảnh giác xung quanh mình bởi những nơi vắng vẻ hay quá đông đúc chính là điều kiện hoàn hảo cho những tên trộm. Để giữ an toàn cho bản thân và tài sản, bạn hãy lưu ý một số điều sau khi đi trên đường:

  • Cầm chắc điện thoại bằng 2 tay khi cần sử dụng.
  • Sử dụng loại ốp lưng có dây đeo tay để tăng thêm phần chắc chắn.
  • Chọn nơi kín đáo hoặc quay phía điện thoại vào phía vách tường khi nghe điện thoại.
  • Nếu đang lưu thông trên đường, bạn hãy đỗ vào nơi đảm bảo an toàn như trước cổng trường học, cửa hàng tiện lợi, văn phòng,... để dùng điện thoại.

Để bảo vệ và tối ưu hơn cho việc tìm kiếm lại iPhone đã mất, bạn hãy thực hiện theo 6 bước được Cookie Hân Hoan - một trang chuyên cung cấp những thông tin liên quan đến việc nâng cao nhận thức an toàn bảo mật thông tin cho người dùng Internet chia sẻ ngay bên dưới. Cách này áp dụng được cho các dòng iPhone X, iPhone 11 series, iPhone 12 series và iPhone 13 series.

Đổi SIM sang dạng eSIM

Lợi thế của eSIM là khi kẻ trộm lấy được điện thoại của bạn thì không thể tháo bỏ SIM từ iPhone.

Trước tiên, nếu máy của bạn có hỗ trợ eSIM, hãy tới trung tâm hỗ trợ của nhà mạng để chuyển đổi sang loại SIM này. Loại SIM này hỗ trợ cho các dòng từ iPhone X trở về sau.

Đổi SIM sang dạng eSIM để kẻ trộm lấy được điện thoại của bạn thì không thể tháo bỏ SIM

Thiết lập Find My iPhone đồng bộ với thiết bị khác

Điều này sẽ giúp ích bạn trong việc tìm kiếm các thiết bị của mình, hãy luôn thiết lập chức năng định vị Find My iPhone cho tất cả các thiết bị của nhà Táo như MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch... mà bạn có được. Để đồng bộ thiết lập này, bạn hãy dùng chung 1 tài khoản Cloud.

Thiết lập Find My iPhone đồng bộ với thiết bị khác giúp dễ dàng tìm kiếm các thiết bị

Tắt trung tâm điều khiển trong màn hình khoá

Khi kẻ trộm bật chế độ máy bay, ngay lập tức iPhone của bạn ngắt toàn bộ kết nối mạng, dữ liệu di động cho đến wifi sẵn có, khiến bạn gặp khó khăn hơn khi định vị tìm kiếm. Vì thế bạn cần tắt chế độ này trong Cài đặt để chúng không thể tắt nhanh trong trung tâm điều khiển.

Thực hiện tắt chức năng bằng cách vào Cài đặt > chọn Face ID & mật khẩu > trung tâm điều khiển > gạt cần về bên trái để tắt. 

Như vậy, chúng sẽ không thể mở trung tâm điều khiển khi không mở lớp khoá màn hình.

Tắt trung tâm điều khiển trong màn hình khoá

Tắt chế độ xem trước tin nhắn

Các thông báo thông thường sẽ hiển thị nội dung ở ngay màn hình chính. Nếu không muốn vô tình kẻ xấu đọc được mã OTP reset mật khẩu, bạn hãy tắt chế độ xem trước tin nhắn đi nhé. Các thao tác thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > chọn Thông báo > chọn Hiển thị bản xem trước > chọn Khi được mở khoá.

Tắt chế độ xem trước tin nhắn để tránh kẻ xấu đọc được mã OTP reset mật khẩu

Cài mật khẩu độ khó cao

Bạn thường sợ sẽ quên mật khẩu điện thoại vì ít dùng đến nên đặt các kiểu mật khẩu đơn giản như ngày sinh, 1111, 0000, 8888,... Chính vì thế mà khi kẻ gian nếu cố ý theo dõi bạn thì rất dễ nhận ra mật khẩu. 

Bạn nên đặt mật khẩu có độ khó cao như ngày và năm sinh, tên bạn theo kí tự đã số hoá, ví dụ như bạn tên Lan thì mật khẩu sẽ là 5526, mật khẩu 8 kí tự như đảo lộn năm sinh của người thân và bạn như 20121975,... 

Cài mật khẩu độ khó cao tránh kẻ xấu theo dõi nhận ra mật khẩu

Dùng mạng di động khi ra khỏi nhà

Bạn thường có thói quen dùng mạng công cộng thay vì mạng di động khi đi ngoài đường, tuy nhiên không may bị mất cắp, mạng wifi sẽ tự động ngắt, gây khó khăn khi tìm kiếm.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng mạng di động 4G, 5G bởi khi đã khoá tính năng mở trung tâm điều khiển thì điện thoại vẫn luôn trong tình trạng kết nối mạng, dễ dàng để bạn định vị tìm kiếm.

Dùng mạng di động khi ra khỏi nhà

Khi phát hiện mất điện thoại, bạn hãy nhanh chóng truy cập chức năng Find My iPhone để xác định vị trí của iPhone rồi báo mất thiết bị lên hệ thống nhé. 

Nguồn tham khảo: Cookie Hân Hoan.