Đã tìm ra nguyên nhân iPhone cập nhật iOS 14 bị nóng, hao pin: Do phôi SIM không tương thích?

Vào ngày 17 tháng 9, trong sự kiện ra mắt iPad và Apple Watch mới. Apple cũng đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.

Khi mới cập nhật lên một số người dùng đã báo cáo khá nhiều lỗi. Trong đó có hiện tượng nóng máy gây nên tụt pin và không phải tất cả máy cập nhật lên đều gặp hiện tượng này. Trong các cộng đồng cũng đã chia sẻ khá nhiều cách chữa lỗi nhưng có vẻ các cách sửa lỗi không hiệu quả với tất cả mọi người. Tuy nhiên có lẽ nguyên nhân gây ra lỗi đã được phát hiện, và đó lại là nơi mọi người không ngờ nhất: phôi SIM

Phôi SIM không tương thích

Theo như một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội, nguyên nhân của hiện tượng gây nóng máy tụt pin khi cập nhật lên iOS 14 là do phôi SIM không tương thích. Lỗi này xuất phát từ việc các nhà mạng các thế hệ SIM cũ của nhà mạng không tương thích với iOS 14. Tuy nhiên có vẻ như tình trạng này còn phụ thuộc vào nhà mạng. Khá nhiều người dùng nhà mạng Mobifone phàn nàn về vấn đề này, Viettel bị ít hơn còn Vinaphone chưa có bất kì lời phàn nàn nào.

Phôi SIM tương thích

Cách giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần ra các cửa hàng của nhà mạng và đổi sang phôi SIM khác tương thích với iOS 14 là sẽ hết lỗi. Nhưng hiện nay do người dùng iPhone ra cửa hàng đổi phôi SIM khác quá nhiều nên tạo ra hiện tượng “cháy” phôi SIM thì bạn có thể đổi sang eSIM để sử dụng.