Apple Watch cứu sống một người đàn ông sau khi bị ngất xỉu giữa thời tiết lạnh giá ở nước Mỹ

Giữa bờ biển lạnh giá ở phía đông nước Mỹ, các cuộc gọi khẩn cấp đã cứu một người đàn ông bất tỉnh ở Morrow, Georgia, sau khi Apple Watch của anh ta phát hiện anh ta bị ngã và báo cho chính quyền địa phương.

Các quảng cáo mới nhất của Apple cho Apple Watch Series 7 đã tập trung vào cách thiết bị có thể tự động gọi trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp. Một ví dụ khác về tính năng này giúp cứu một mạng người đã được báo cáo ở Thành phố Morrow, Quận Clayton, Georgia.

Theo CB546 News Atlanta địa phương, một người dân lớn tuổi bị ngã khi ở bên ngoài khu nhà của mình vào ngày 23 tháng 1 năm 2022. Đồng hồ của ông đã phát hiện ra vụ ngã và khi ông không phản hồi rằng mình ổn, đã báo cho Trung tâm liên lạc khẩn cấp hạt Clayton.

Phó Giám đốc Sở Cứu hỏa Thành phố Morrow Jeff Moss: "Kể từ khi Apple Watch bắt đầu cuộc gọi, vị trí của cuộc gọi chỉ có thể được xác định bằng GPS của đồng hồ, nơi báo cáo địa chỉ gần nhất", "Các nhân viên của Sở Cứu hỏa Morrow đã đến hiện trường cùng các đơn vị Cảnh sát Morrow và nhanh chóng nhận thấy rằng địa chỉ thực tế không phải là nơi bệnh nhân nằm và bắt đầu tìm kiếm chu vi."

Cuộc gọi khẩn cấp

Người đàn ông được tìm thấy gần đó, được cho là trong tình trạng nửa mê, bối rối và cực kỳ lạnh. Tổng thời gian từ khi anh ấy gọi Apple Watch để được giúp đỡ và người đàn ông được tìm thấy là 12 phút.

Anh ta đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và sau đó đã được trở về. Theo các dịch vụ khẩn cấp, thời tiết quá lạnh và kết quả "chắc chắn" có thể tồi tệ hơn nếu không có Apple Watch.

Tháng 1 năm 2022 này chỉ là sự cố mới nhất trong số rất nhiều sự cố tương tự, bao gồm một sự cố xảy ra từ tháng 11 năm 2021, nơi một người đàn ông 85 tuổi được cứu sống ở Ottawa.

MUA APPLE WATCH NGAY