7 ứng dụng chụp ảnh phim cực chất cho tín đồ Vintage trên iPhone, thoả sức thể hiện cá tính

7 ứng dụng chụp ảnh phim cực chất cho tín đồ Vintage trên iPhone, thoả sức thể hiện cá tính

 7 ứng dụng chụp ảnh phim cực chất cho tín đồ Vintage trên iPhone, thoả sức thể hiện cá tính

Ứng dụng chụp ảnh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho phần lớn người sử dụng smartphone hiện nay, gồm cả iPhone lẫn điện thoại Android của các hãng. Vậy thì hôm nay NGUYỄN KHANG mobile sẽ giới thiệu cho bạn về 7 ứng dụng chụp ảnh phim cực chất cho tín đồ Vintage trên iPhone độc đáo ra sao nhé!

1. Ứng dụng chụp ảnh phim FIMO - Analog Camera

FIMO - Analog Camera là ứng dụng chụp ảnh phim Vintage rất được ưa chuộng, sở hữu giao diện màn hình và cách thức thay đổi cuộn film khá giống khi bạn thực hiện trên máy ảnh cơ thật.

Với phần mềm này, bạn có thể sử dụng một số filter cổ điển hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn trải nghiệm các filter cao cấp hơn thì bạn cần phải bỏ thêm chút chi phí. Hiện tại, FIMO - Analog Camera mô phỏng 7 chế độ chụp với gam màu sắc cổ xưa như Aesthetic 400, LM Color 100, X-Red 50, Joey 100T, Yummy 100, Pan 100,… giúp bạn chụp được những tấm hình như vào năm 80 - 90 dễ dàng.

Ngoài ra, ứng dụng FIMO - Analog Camera còn cho phép bạn chỉnh sửa những bức ảnh đã chụp sẵn để biến chúng thành những tấm hình film nghệ thuật độc đáo ngay trên iPhone (dù bạn sử dụng iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro hay bất kì dòng iPhone nào khác). Thậm chí, bạn có thể thoải mái chia sẻ những tấm hình này với bạn bè qua mạng xã hội mà bạn đang dùng như Zalo, Facebook, Instagram,…

>> Tải FIMO - Analog Camera cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim FIMO - Analog Camera

2. Ứng dụng chụp ảnh phim NOMO CAM

Kế tiếp, NOMO CAM là ứng dụng chụp ảnh phim Vintage rất đáng để bạn trải nghiệm thử vì cách sử dụng rất đơn giản và dễ hiểu.

Bạn chỉ cần tải và cài đặt NOMO CAM về iPhone, rồi mở ứng dụng để tiến hành chụp ảnh. Sau khi ảnh được chụp sẽ lưu vào Gallery, bạn chờ cho ảnh được tráng lên film rồi mới lắc điện thoại, nhờ đó ảnh mới lên màu được. Thao tác này giống như việc bạn trải nghiệm trên dòng máy ảnh Instax hoặc Polaroid.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số filter miễn phí trên ứng dụng và cũng có thể nâng cấp với gói dịch vụ có tốn phí.

>> Tải NOMO CAM cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim NOMO CAM

3. Ứng dụng chụp ảnh phim 1998 Cam - Vintage Camera

Thêm ứng dụng chụp ảnh phim cũng rất độc đáo, đó là 1998 Cam - Vintage Camera. Phần mềm này không chỉ giúp bạn có được những bức ảnh Vintage cực chất mà còn có thể quay được cả video cổ điển, đồng thời cung cấp cho bạn đến hơn 100 bộ lọc màu sắc tuyệt vời như black & white, retro, vintage, portrait,… và landscape.

Chưa hết, ứng dụng 1998 Cam còn hỗ trợ bạn thay đổi hình ảnh, góc độ ảnh, cắt ảnh và những tùy chọn cơ bản khác để chỉnh sửa ảnh Vintage sao cho chuyên nghiệp nhất. Thậm chí, bạn có thể trải nghiệm thêm nhiều chức năng khác như hẹn giờ chụp ảnh, hiệu ứng 3D, thay đổi bộ lọc trong khi đang chụp hoặc quay film,…

>> Tải 1998 Cam - Vintage Camera cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim 1998 Cam - Vintage Camera

4. Ứng dụng chụp ảnh phim RNI Film

RNI Film là một trong những ứng dụng chụp ảnh phim độc quyền dành cho thiết bị iOS với nhiều chức năng tương tự như các phần mềm khác. Chẳng hạn, bộ lọc màu của RNI Films có nhiều loại như instant, vintage, slide,… giúp cho bạn tạo ra được những bức hình đầy nghệ thuật như ý muốn.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn điều chỉnh ảnh qua một số công cụ như xoay hoặc cắt ảnh, thay đổi độ sáng, thay đổi màu sắc và độ tương phản, chỉnh màu nổi, tăng độ bóng,… kèm với hiệu ứng và thêm các họa tiết giúp cho ảnh và video trở nên đặc sắc hơn.

Không những vậy, bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh RAW để nâng cao chất lượng hình ảnh và có thể chia sẻ ảnh trực tiếp lên mạng xã hội bất kì khi nào.

>> Tải RNI Film cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim RNI Film

5. Ứng dụng chụp ảnh phim Gudak Cam

Ứng dụng chụp ảnh phim Gudak Cam đã từng gây sốt trên mạng xã hội trong một khoảng thời gian, nhất là ở Hàn Quốc. Trong đó, từ Gudagdali có nghĩa là cổ (lỗi thời) theo thuật ngữ của Hàn.

Có lẽ vì thế, Gudak Cam là công cụ hỗ trợ bạn có được những bức ảnh đậm chất hoài cổ như vào những thập niên 60 - 70. Khi sử dụng phần mềm này trên iPhone, bạn sẽ có cảm giác như đang thao tác trên máy chụp ảnh phim, từ giao diện và cách ngắm ảnh qua lăng kính nhỏ trên màn hình điện thoại. Chắc chắn, điều này sẽ rất thích vị cho bạn.

>> Tải Gudak Cam cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim Gudak Cam

6. Ứng dụng chụp ảnh phim Analog Film

Analog Film là ứng dụng chụp ảnh phim ra đời muộn hơn nhưng lại sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật không thua gì so với các phần mềm mà Minh Tuấn Mobile vừa kể trên. Ứng dụng này có nhiều chủ đề được đặt theo tên các thành phố lớn trên thế giới với gam màu ảnh phim khác nhau như của Tokyo, Paris,… hay Seoul.

Chưa hết, Analog Film còn cho phép bạn tăng thêm độ grain để giúp bức ảnh giống như bạn đang dùng máy ảnh phim để chụp vậy, đồng thời bạn cũng có thể chỉnh sửa nhiều thông số kỹ thuật khác để có được tấm ảnh và video như ý muốn.

Tuy nhiên, để sử dụng Analog Film thì bạn cần phải trả phí nên không phải ai cũng thích sử dụng phần mềm này so với những ứng dụng chụp ảnh phim miễn phí khác.  

>> Tải Analog Film cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim Analog Film

7. Ứng dụng chụp ảnh phim Huji Cam

Ứng dụng Huji Cam ra đời sau Gudak Cam nhưng nhận được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ yêu thích chụp hình và quay video theo phong cách hoài cổ cũng như chế độ chụp ảnh phim Vintage.

Bạn có thể dùng phần mềm Huji Cam hoàn toàn miễn phí với các công cụ chỉnh sửa và bộ lọc ngẫu nhiên giúp bạn có được những tấm hình và video đặc sắc theo mỗi thời điểm. Thậm chí, bạn có thể tùy chỉnh số năm để thời điểm chụp ảnh thể hiện theo đúng ý muốn của bạn trên tấm ảnh hoặc video thu được.

>> Tải Huji Cam cho iPhone

Ứng dụng chụp ảnh phim Huji Cam

Hy vọng, với những chia sẻ phía trên đã giúp bạn bổ sung được thêm 7 ứng dụng chụp ảnh phim cực chất dành cho tín đồ Vintage trên iPhone để thoả sức thể hiện cá tính rồi nhé.