4 lý do tại sao bạn nên mua AirPods 3 và 3 điều khiến bạn cần phải cân nhắc thêm

4 lý do tại sao bạn nên mua AirPods 3 và 3 điều khiến bạn cần phải cân nhắc thêm

4 lý do tại sao bạn nên mua AirPods 3 và 3 điều khiến bạn cần phải cân nhắc thêm

Sau nhiều tháng suy đoán, tin đồn và rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Apple cũng đã trình làng mẫu AirPods 3 với nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Thành thật mà nói thì AirPods 3 là một sản phẩm tuyệt vời và cũng là một trong những mẫu tai nghe không dây đáng sắm nhất hiện nay. Apple đã thiết kế lại hoàn toàn AirPods, bổ sung một số tính năng mới thú vị và kéo dài thời lượng pin. Nếu bạn đang cân nhắc mua AirPods 3, hãy đọc để tìm hiểu 4 lý do tại sao bạn nên mua AirPods 3 và 3 lí do bạn chưa nên vội quyết định.

4 lí do thuyết phục khiến bạn muốn tậu ngay AirPods 3

Một thiết kế hoàn toàn mới

Một trong những lý do tốt nhất để mua AirPods 3 là thiết kế mới. Mặc dù đúng là chúng trông giống như AirPods Pro, nhưng diện mạo mới này chính xác là những gì Apple cần làm.

Nếu bạn là một trong những người không thích những bước đi lớn, thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mới sẽ ngay lập tức khiến bạn muốn mua chúng. AirPods 3 có thân nhỏ hơn, vì vậy chúng sẽ tinh tế hơn khi bạn đang tập thể dục hoặc chỉ nghe những giai điệu yêu thích của mình. Tương tự như vậy, hộp sạc cũng có thiết kế nhỏ hơn - nhưng rộng hơn - tương tự như case của AirPods Pro.

AirPods 3

Thêm vào đó, AirPods 3 có tính năng điều khiển cảm biến lực giống như AirPods Pro, nhờ thiết kế tương tự. Nhờ thiết kế này, cũng có nhiều tính năng mới có sẵn, nhưng chúng ta sẽ nói thêm về điều đó ở phần dưới đây

Thời lượng pin tuyệt vời

Một trong những điều quan trọng nhất mà một cặp tai nghe không dây phải có là thời lượng pin và Apple đã bổ sung thời lượng pin tốt nhất cho AirPods 3 mới. Nếu bạn đang muốn có nhiều giờ nghe hơn chỉ với một lần sạc, thì AirPods 3 là sự lựa chọn rõ ràng thuyết phục dành cho bạn.

AirPods mới có tổng thời gian nghe lên đến 6 giờ. Không chỉ vậy, bạn sẽ có tổng thời gian nghe nhạc là 30 giờ với hộp sạc. Nói về hộp sạc, nó cũng hoạt động với MagSafe, vì vậy bạn có thể sạc iPhone hoặc AirPods của mình với cùng một lần sạc mà không cần sử dụng Lightning. Và có lẽ tính năng mới thú vị nhất về AirPods là chúng có thể có thời lượng pin lên đến một giờ chỉ với một lần sạc 5 phút.

AirPods 3

Âm thanh không gian

AirPods 3 mới không chỉ khác ở bên ngoài; Apple cũng đã thay đổi bên trong và trang bị cho nó với một số tính năng mới thú vị, bao gồm cả âm thanh không gian. Giờ đây, bạn có thể sử dụng AirPods 3 để nghe các bài hát hỗ trợ âm thanh không gian trong Apple Music. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xem những bộ phim có hỗ trợ tính năng này, cho bạn cảm giác như đang thực hiện những pha hành động.

Điều thú vị về âm thanh không gian trong dòng sản phẩm AirPods là nó có khả năng sống động hơn các tai nghe khác. Điều này là do tính năng theo dõi đầu động, sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế của AirPods để theo dõi chủ động đầu của bạn và iPhone của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn di chuyển sang bên phải hoặc bên trái, âm thanh sẽ điều chỉnh tương ứng.

AirPods 3

Các tính năng thú vị khác

AirPods 3 có các tính năng mới khác khiến nó đáng mua. Và không, thật không may, AirPods 2021 không đi kèm với tính năng Chống ồn chủ động, nhưng cũng không thể quá đòi hỏi vì tính năng này thuộc về dòng tai nghe phân khúc cao cấp của nhà Táo. Bù lại, có hàng tá những điểm thú vị và hữu ích khác dành cho người dùng.

Trước hết, AirPods mới hiện có quy trình ghép nối dễ dàng hơn tương tự như AirPods Pro, cho phép bạn bắt đầu sử dụng AirPods 3 ngay khi bạn mở hộp sạc. 

AirPods 3

Một tính năng thú vị khác được vay mượn từ AirPods Pro là EQ thích ứng. Tính năng này cho phép bạn nghe nhạc theo cách bạn muốn. EQ thích ứng sẽ tự động điều chỉnh âm thanh trong thời gian thực tùy thuộc vào cách AirPods 3 vừa với tai bạn. Phần tốt nhất là bạn không phải làm bất cứ điều gì về việc sử dụng nó. Chỉ cần đeo AirPods và chúng sẽ làm phần còn lại.

AirPods mới cũng có khả năng chống nước và mồ hôi IPX4 , vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về chúng trong khi tập thể dục.

Đừng vội quyết định, 3 điểm sau sẽ khiến bạn suy nghĩ thêm

Không có chức năng khử tiếng ồn chủ động

Bây giờ hãy xem những lý do "tiêu cực" tại sao bạn nên bỏ qua AirPods 3. Thật không may, Apple đã quyết định giữ ANC độc quyền cho AirPods Pro và AirPods Max. Điều này có thể là do thiếu đi các đệm tai bằng silicone có thể thay thế.

Chưa biết chính xác âm thanh trên AirPods 3 sẽ tốt như thế nào, nhưng chúng ta có thể cho rằng nó sẽ thực sự ít nhất là ổn. Tuy nhiên, nếu không có Chống ồn chủ động, bạn sẽ không đắm chìm như khi sử dụng AirPods Pro hoặc các tai nghe nhét tai khác có tính năng này và khá rẻ hơn.

AirPods 3

Giá bán khá cao

Năm nay, Apple đã quyết định tăng giá của AirPods thông thường lên khoảng 20 đô la. Nó có vẻ không nhiều; với giá 179 đô la, tuy nhiên nhiều người dùng sẽ sẵn sàng chi thêm để có thể mua luôn AirPods Pro. 

AirPods 3 có thời lượng pin tốt hơn AirPods Pro, nhưng bù lại AirPods Pro có Chống ồn chủ động. Thêm vào đó, về cơ bản chúng có mọi tính năng khác mà AirPods 3 hiện có. Nếu bạn không ngại ảnh hưởng đến tuổi thọ pin thì AirPods Pro là một sự thay thế chắc chắn. 

AirPods 3

Một mẫu tai nghe xịn sò khác sắp được trình làng

Một lý do chính đáng mà bạn khoan vội mua AirPods 3 là theo tin đồn, Apple cũng đang phát triển AirPods Pro thế hệ thứ hai. Tuy nhiên nếu bạn chỉ chờ đợi để mua sản phẩm mới nhất sau đó, thì bạn sẽ không bao giờ mua bất cứ thứ gì. Nó giống như nói rằng bạn không nên mua iPhone 13 bởi vì chiếc iPhone 14 cuối cùng cũng sẽ ra mắt, và đừng mua iPhone 14 vì Apple chắc chắn cũng sẽ phát hành chiếc iPhone 15.

AirPods 3

Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự cần AirPods 3 ngay bây giờ hoặc bạn sẵn sàng đợi một vài tháng cho đến khi chúng ta có thêm các thông tin về AirPods Pro 2, nó có thể đáng giá. Có tin đồn rằng AirPods Pro 2 sẽ là một bản cập nhật tuyệt vời giống như AirPods 3. Thêm vào đó, nếu chờ đợi, bạn có thể mua khi AirPods 3 được giảm giá, điều này sẽ khiến nó trở thành một mức thỏa thuận tốt hơn.

Nhìn chung, nếu bạn có AirPods không cần thay đổi ngay bây giờ, thì tốt hơn là bạn nên đợi một chút trước khi quyết định mua AirPods thế hệ thứ ba.